Giá vàng tiến về 40 triệu đồng/lượng

Trong bối cảnh nhiều bất ổn hiện nay, vàng là kênh đầu tư được thị trường ưu ái.

Giá vàng trong nước chiều nay đã lên tới 39,9 triệu đồng/lượng, dù giá vàng thế giới không cao bằng mức kỷ lục trong buổi sáng. Những ai đang nắm giữ vàng ở thời điểm này được khuyến nghị chờ đến mức giá cao hơn mới bán ra.

Lúc 15h45 chiều nay, một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội như Phú Quý đã đẩy giá vàng niêm yết lên mức 39,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng đứng thấp hơn chút ít, như giá vàng SBJ do Công ty Sacombank-SBJ mua vào và bán ra tương ứng là 39,83 triệu đồng/lượng và 39,89 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần, vàng miếng hiện đã đắt thêm gần 400.000 đồng/lượng. Chưa khi nào giá vàng trong nước lại cao như ngày hôm nay. Mức 40 triệu đồng/lượng đang đến rất gần thị trường vàng và có khả năng sẽ xuất hiện khi giá vàng thế giới tiến thêm vài USD mỗi ounce.

Trái với độ “nóng” về giá, giao dịch vàng miếng được các doanh nghiệp cho biết là khá trầm trong ngày hôm nay.

Đại diện các công ty lớn như SJC hay Sacombank-SBJ đều cho hay, hôm nay là một ngày kém sôi động về cả mua lẫn bán, khác hẳn với không khí nhộn nhịp tại các quầy vàng khi giá vượt 39 triệu đồng/lượng cách đây ít lâu. Giao dịch trong ngày hôm nay chủ yếu diễn ra giữa các ngân hàng và các doanh nghiệp kim hoàn với nhau.

“Thị trường đã bán ra khi giá tăng liên tục suốt thời gian gần đây. Những ai còn kiên trì nắm giữ vàng đến lúc này đều là những người kỳ vọng mức giá cao hơn. Nhưng để mua vào với mức giá như hiện nay thì ít ai dám”, ông Nguyễn Công Tường, Phó giám đốc kinh doanh SJC lý giải về độ trầm của giao dịch. Ông Tường cũng khuyến nghị những ai đang có vàng nên chờ mức giá tốt hơn mới thực hiện bán ra, vì khả năng giá còn tăng của vàng là rất lớn.

Lúc hơn 16h chiều nay theo giờ Việt Nam tại thị trường London, vàng giao ngay có giá 1.619,9 USD/oz, tăng 18,6 USD/oz, tương đương mức tăng 1,2% so với giá chốt phiên trước tại New York. Sáng nay, giá vàng lập kỷ lục khi lên 1.622,5 USD/oz tại thị trường châu Á.

Giới đầu tư quốc tế đang lo Mỹ sẽ vỡ nợ công một khi Quốc hội nước này không thể đạt được thỏa thuận nâng trần nợ quốc gia từ mức 14,3 nghìn tỷ USD hiện nay trước hạn chót 2/8. Nợ công của châu Âu cũng gây lo ngại không kém khi Moody’s vừa cắt giảm thêm 3 bậc tín nhiệm nợ của Hy Lạp, một động thái tiến tới việc Moody’s xem Athens là vỡ nợ.

Trong bối cảnh nhiều bất ổn hiện nay, vàng là kênh đầu tư được thị trường ưu ái, thay cho những kênh có độ rủi ro cao hơn như chứng khoán hay trái phiếu. Phân tích kỹ thuật cho thấy, giá vàng đang nằm trong vùng hỗ trợ-kháng cự là 1.580-1.640 USD/oz, với các chỉ báo vẫn cho thấy xu hướng tăng.

Advertisements

About Nhà kinh tế

Ths Kinh tế Nghiên cứu kinh tế
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s